KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Khi mạng xã hội đã trở nên quá phổ biến, đặc biệt là Facebook thì nhiều người đã sử dụng nó như một công cụ để kinh doanh online. Với số lượng người dùng đông đảo, nhiều hội nhóm, hiệu quả kinh doanh tại đây luôn có sức hấp dẫn rất lớn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải có thêm những kinh nghiệm bán hàng trên Facebook và bỏ túi cho riêng mình thì mới thành công.

Những kênh bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Trước khi tìm hiểu về những mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn phải xác định được mình sẽ bán trên những kênh nào. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp cho bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, biết được đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Hiện tại có 3 kênh cơ bản nhất trên Facebook để bạn thâm nhập và bắt đầu bán hàng. Đó là trên trang cá nhân của mình, trong các hội nhóm và lập trang bán hàng riêng.

Trang cá nhân: Đầu tiên, để tạo được sự tin tưởng cho khách hàng thì bạn cần phải cập nhật những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về bản thân. Tuyệt đối tránh những thông tin kiểu “trẻ trâu” gây mất thiện cảm. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất chính là nhờ bạn bè. Hãy nhờ họ phản hồi tốt về sản phẩm hoặc giới thiệu đến những người bạn khác, đây chính là những vị khách đầu tiên trên con đường kinh doanh của bạn.

Trong các hội nhóm: Bạn có thể tự tạo nhóm rồi add mọi người vào hoặc đăng bán hàng trên các hội nhóm đã có sẵn và đông thành viên.

Trang bán hàng riêng: Hãy tạo một page cho riêng mình và mời bạn bè thích, sau đó đăng bán các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, cách này không thực sự hiệu quả lắm nếu bạn không chạy quảng cáo.

Facebook là thị trường rất tiềm năng để bán hàng online

Chỉ sẻ một số kinh nghiệm bán hàng trên Facebook thiết thực

Làm sao bán được hàng trên Facebook hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người kinh doanh, đặc biệt là với những người mới. Nếu cũng đang tìm hiểu, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm bán hàng trên Facebook dưới đây:

Đăng bài câu like, bình luận

Các hội nhóm thường có rất nhiều thành viên, cũng là một địa chỉ vàng để bạn bán hàng online. Tuy nhiên, một ngày có hàng trăm bài đăng, làm thế nào để bài đăng của bạn được nhiều người quan tâm và tương tác?

Hãy thử những mẹo sau đây: Đăng tin họp chợ, chia sẻ bí quyết bán hàng, tổ chức các buổi mini game… Đây không chỉ là cách hay giúp bài đăng của bạn có tương tác tốt mà còn giúp trang cá nhân của bạn có thêm nhiều lượt follow nữa đấy.

Đăng feedback của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm

Chất lượng của sản phẩm là điều khách hàng quan tâm hàng đầu. Vì thế, hãy đăng những phản hồi tốt của khách hàng về sản phẩm bạn đang bán. Như vậy, khách hàng sẽ có thêm sự tin tưởng và muốn mua hàng ngay. Nếu chưa có feedback; bạn có thể nhờ bạn bè của mình, đây cũng là một chiêu trò rất hiệu quả.

Sử dụng content “chất”

Những câu rao bán hàng hay trên Facebook luôn có sức hấp dẫn rất lớn với người dùng. Khi lướt newfeed chắc chắn bạn sẽ phải dừng lại bởi những câu content độc đáo; muốn đọc xem sản phẩm đang rao bán là gì; và nếu đúng sản phẩm cần tìm thì biết đâu bạn sẽ có thêm một người khách hàng tiềm năng.

Livestream trên trang cá nhân

Tính năng livestream trên Facebook đã mở ra cơ hội bán hàng hấp dẫn cho rất nhiều người kinh doanh online. Hãy sử dụng nó thật khôn ngoan bằng cách: live vào giờ vàng; chia sẻ lên các hội nhóm, để caption hấp dẫn thu hút người xem… Thực tế cho thấy, sau mỗi buổi livestream. Số lượng đơn hàng của những người kinh doanh trên Facebook đều tăng đáng kể.

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook có rất nhiều, tuy nhiên những mẹo trên đây thường có hiệu quả nhất. Bên cạnh kinh nghiệm bán hàng, nguồn nhập hàng cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn. Vậy bạn đã biết nhập hàng ở đâu về bán trên Facebook chưa? TQXK.NET là một gợi ý tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Tại đây có rất nhiều sản phẩm khác nhau về quần áo, túi xách, giày dép…. Với giá cả phải chăng, chế độ đi kèm hấp dẫn. Hãy ghé thăm ngay để chọn được nguồn hàng ổn định cho mình nhé.

Start typing and press Enter to search