TỔNG HỢP NHỮNG KINH NGHIỆM BÁN HÀNG LAZADA HIỆU QUẢ NHẤT

Có thể nói, Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất khu vực Đông Nam Á với hàng chục triệu lượt mua hàng mỗi ngày. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để những người yêu thích kinh doanh có thể khởi nghiệp thành công. Trước khi bắt đầu, hãy bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm bán hàng Lazada hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Lý do nên lựa chọn bán hàng trên Lazada

Có rất nhiều trang thương mại điện tử đang hoạt động và phát triển tại Việt Nam như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi có nên bán hàng trên Lazada không? Tại sao lại lựa chọn Lazada để bắt đầu kinh doanh? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn lý giải được vì sao.

  • Về thương hiệu: Lazada trực thuộc tập đoàn Alibaba nổi tiếng của Trung Quốc. Khi muốn mở gian hàng ở đây, bạn phải xuất trình được giấy tờ chứng minh. Đây là công cụ tạo nên mức độ tin tưởng của khách hàng đến mỗi gian hàng đó.
  • Quảng cáo miễn phí: Chắc hẳn bạn sẽ thường thấy Lazada xuất hiện trên Facebook, các website…Nhờ tiềm lực tài chính lớn; trang thương mại điện tử này xuất hiện ở khắp mọi nơi và thu hút người dùng. Tất nhiên bạn sẽ không phải trả khoản phí nào mà vẫn được quảng cáo.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt: Việc của bạn cần làm chỉ là tạo gian hàng, sau đó đội ngũ hỗ trợ của Lazada sẽ giúp bạn quảng cáo, giao tiếp khách hàng, giải quyết thắc mắc… rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Trước đây, các bạn sẽ mất một khoản phí bán hàng trên Lazada cố định; bao gồm phí dịch vụ, phí mặc định và phí cố định. Tuy nhiên dưới sự ra đời của nhiều trang thương mại điện tử khác, Lazada đã quyết định chỉ thu phí dịch vụ với tất cả những gian hàng đang kinh doanh tại đây. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi bán hàng trên Lazada có tốn phí không là có. Thế nhưng loại phí này ở bất cứ trang thương mại điện tử nào cũng thu nên sẽ không có sự khác biệt.

Vậy phí dịch vụ bao gồm những loại nào? Đó là phí lấy hàng được áp dụng cho những shop có 30 đơn hàng trở lên trong 1 ngày và phí Fulfillment by Lazada. Đây là loại phí để Lazada xử lý hàng hóa, xử ý hàng trả về lưu kho…

Kinh nghiệm bán hàng Lazada hiệu quả và thiết thực

Khi bán hàng trên Lazada hay ở bất cứ trang thương mại điện tử nào, học hỏi kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp cho bạn có thể thành công nhanh chóng hơn. Hơn thế còn có thể xử lý được nhiều tình huống khó xử trong khi bán hàng.

Liên tục cập nhật những sản phẩm mới

Thị hiếu của khách hàng thay đổi liên tục. Vì thế bạn nên thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới để tăng sự tương tác cũng như tin tưởng của khách hàng. Điều đó cũng giúp cho khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm được dễ dàng hơn.

Học hỏi từ những người đi trước

Những người đã kinh doanh trên Lazada lâu năm chính là nơi để bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Bởi chính họ đã tự trải nghiệm; tự đúc kết được những gì là tốt, là nên làm để đạt hiệu quả cao. Hãy nhờ họ hướng dẫn bán hàng Lazada một cách chi tiết và cụ thể để giảm bớt áp lực cho bản thân nhé.

Xử lý đơn hàng nhanh

Khi bán hàng online thì tốc độ xử lý đơn hàng cũng là một trong những yếu tố giúp bạn giữ chân khách hàng hiệu quả. Đừng để khách hàng đã đặt hàng rồi mà vài ngày sau bạn mới đóng gói và giao hàng. Như vật thì người mua hàng sẽ cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục lựa chọn shop của bạn nữa.

Đưa ra giá bán hợp lý nhưng không được rẻ quá

Một sản phẩm trên Lazada sẽ có hàng ngàn giá bán khác nhau. Vì thế hãy đảm bảo mức giá mà bạn đưa ra trong mức đủ để thu hút được khách hàng. Tuy nhiên cũng không được đưa ra giá bán quá thấp, vừa không mang đến lợi nhuận lại có thể khiến khách hàng nghĩ rằng sản phẩm bạn bán không đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng Lazada hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh. Ngoài ra, vấn đề nhập hàng ở đâu để bán trên Lazada cũng rất được quan tâm. Hãy đến ngay với TQXK.NET để lựa chọn được hàng ngàn sản phẩm quần áo, giày dép, phụ kiện… với giá cả hấp dẫn nhé. Chúng tôi liên tục cập nhật những mẫu hot trên thị trường để việc kinh doanh của bạn thêm thuận lợi. Nếu muốn xem và đặt hàng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Start typing and press Enter to search